Tác dụng chữa bệnh

Nghệ đen chữa bệnh gì? 7 Loại bệnh điều trị bằng nghệ đen rất hiệu quả

Bên cạnh nghệ vàng, nghệ đen cũng là một trong những loại cây kháng được nhiều bệnh nguy hiểm cho con người. Công dụng của 2 loại nghệ này cũng có nhiều nét tương đồng. Do đó, ngày hôm nay, mình sẽ tổng hợp đáp án “nghệ đen chữa bệnh gì” để chúng ta biết cách sử dụng loại dược phẩm Đúng người – Đúng bệnh.

Đây là 7 căn bệnh phổ biến mà khi dùng nghệ đen, chúng ta sẽ nhanh khỏi bệnh.

7 loại bệnh điều trị bằng nghệ đen rất hiệu quả
7 loại bệnh điều trị bằng nghệ đen rất hiệu quả

1. Nghệ đen chữa bệnh gì cho con người? Bạn có biết

Nhờ vào hợp chất Curcumin có trong củ nghệ đen mà loại cây này chữa trị được rất nhiều bệnh phổ biến:

Điều trị ung thư da: Làm ngăn chặn quá trình phát triển của các tế bào ung thư da. Đồng thời, kiềm hãm quá trình di căn của ung thư vú sang phổi.

Chữa bệnh Alzheimer: Là dạng phổ biến nhất của hội chứng suy giảm trí nhớ. Đặc biệt là đối với những người cao tuổi.

Chữa lành vết thương trên da: Dùng nghệ đen dưới dạng tinh bột để thoa lên những vết thương do bị bỏng sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với việc dùng các loại băng dán thông thường.

Những bệnh lý về kinh nguyệt phụ nữ: điều trị rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh kéo dà, hành kinh,… (nhưng không trị rong kinh).

Hỗ trợ đường tiêu hóa: Chữa trị những triệu chứng xốc hông ở nam nữ do ăn uống không đều độ. Giúp trẻ ăn ngon miệng hơn và trị chứng biếng ăn ở trẻ nhỏ.

Nghệ đen chữa bệnh đau dạ dày: Thật sự nghệ đen cũng có công dụng này tương đương nghệ vàng. Tuy nhiên, nghệ đen chỉ điều trị bệnh đau dạ dày ở mức độ nhẹ. Nếu việc đau dạ dày của bạn kéo dài hoặc chuyển sang viêm loét dạ dày thì mình khuyên bạn không nên sử dụng những loại thực phẩm chức năng như nghệ đen. Thay vào đó, hãy đến các bệnh viện để làm các xét nghiệm liên quan và điều trị theo hướng Tây y.

Làm đẹp cho phụ nữ: Bên cạnh chữa trị được nhiều bệnh dân gian, nghệ đen còn có công dụng làm đẹp. Giúp cho da mặt các chị em phụ nữ sẽ sáng hơn trông thấy. Giảm mụn trứng cá. Điều trị những vết sẹo trên da cực kỳ hiệu quả chỉ sau 1 tháng sử dụng.

Nghệ đen chữa bệnh gì cho con người? Bạn có biết
Nghệ đen chữa bệnh gì cho con người? Bạn có biết

2. Công dụng của nghệ đen có giúp giảm cân nhanh hay không?

Về vấn đề giảm cân thì mình chỉ dám đảm bảo sử dụng nghệ vàng. Đặc biệt là tinh bột nghệ vàng thì mới có kết quả. Đây là kết quả đã được giới Y học Cổ truyền phương Đông lẫn phương Tây nói rất nhiều. Còn vấn đề dùng nghệ đen để giảm cân thì mình chưa thấy nhắc đến.

Ở trường hợp này, mình nghĩ rằng bạn không nên thử. Bởi dùng không đúng quy cách sẽ gây nên những tác dụng phụ khó lường. Nếu muốn dùng, bạn hãy tìm hiểu về nghệ vàng, tinh bột nghệ vàng để thay thế.

Đây là những tổng hợp đáp án về “nghệ đen chữa bệnh gì”. Hy vọng bài chia sẻ này sẽ là nguồn thông tin hữu ích dành cho các bạn!

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm nhận biết tinh bột nghệ nguyên chất đơn giản

Chúc bạn thành công!