Làm đẹp bằng nghệ

Uống tinh bột nghệ nhiều có bị vàng da không mọi người?

Hi Kiến Thức Cây Nghệ,

Những ngày qua, em đang dùng nghệ pha loãng mật ong với mục đích uống để giảm cân vùng bụng. Tuy nhiên, không hiểu sao dùng được một thời gian thì thấy những đầu ngón tay hơi bị ngả vàng. Em không biết uống tinh bột nghệ nhiều có bị vàng da không? Mong Kiến Thức Cây Nghệ tư vấn sớm giúp em.

Uống tinh bột nghệ nhiều có bị vàng da không mọi người?
Uống tinh bột nghệ nhiều có bị vàng da không mọi người?

Giải đáp: Uống tinh bột nghệ nhiều có bị vàng da không?

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến fanpage của bên mình. Dưới đây là những phản hồi của mình dành cho câu hỏi của bạn:

Bạn cần theo dõi lại vấn đề của mình xem là có phải do quá trình pha loãng tinh bột nghệ với mật ong để uống, bạn đã vô tình để bột nghệ dính vào tay hay không? Bởi vì nếu chúng ta áp dụng cách uống tinh bột nghệ để giảm cân thì sẽ không có trường hợp bị vàng da, hay vàng móng tay như cách dùng tinh bột nghệ đắp mặt, bạn nhé!

Cần giải thích thêm, NGHỆ (Curcuma longa) là cây thuộc họ gừng Zingiberaceae. Củ nghệ chứa khoảng 5% tinh dầu và đến 5% curcumin, một dạng polyphenol. Curcumin là hoạt chất chính trong củ nghệ nên khi uống nhiều không làm cho vàng da, vàng móng như khi bạn dùng quá nhiều các loại thực phẩm có chứa nhiều beta carotene (cà rốt, đu đủ).

Nếu bạn vô ý để tinh bột nghệ dính vào tay, làm vàng các ngón tay, hãy áp dụng thử 4 cách tẩy sạch màu vàng của nghệ trên da mà mình đã chia sẻ riêng TẠI ĐÂY nhé!

Hy vọng đáp án này sẽ giúp bạn an tâm hơn trong quá trình uống tinh bột nghệ mật ong để giảm cân nhé!

Cách uống tinh bột nghệ giúp bảo vệ sức khỏe đẹp da hiệu quả
Cách uống tinh bột nghệ giúp bảo vệ sức khỏe đẹp da hiệu quả

Nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm những các uống khác của tinh bột nghệ cũng như các tác dụng quan trọng của nghệ, hãy click xem 3 thông tin chi tiết dưới đây nhé!

Chúc bạn thành công!