Mẹo vặt

Cách uống tinh bột nghệ đúng cách, hiệu quả

Tinh bột nghệ có công dụng chữa bệnh rất hiệu quả, ngoài ra nó còn giúp chị em phụ nữ làm đẹp một cách an toàn. Chính vì vậy, cách uống tinh bột nghệ sao cho đạt được kết quả tối ưu để phát huy hết công dụng của tinh bột nghệ luôn được nhiều người quan tâm đến.  Dưới đây là bài cách uống tinh bột nghệ đúng cách hiệu quả.

Cách 1: Cách uống tinh bột nghệ đúng cách với mật ong là một sự kết hợp hoàn hảo để bổ trợ lẫn nhau để phát huy tối đa công dụng của nhau. Bạn có thể 100-150ml nước ấm rồi cho 1 muỗng cafe tinh bột nghệ + 2 muỗng cafe mật ong.Bạn không nên sử dụng nước nóng hoặc nước lạnh để sử dụng vì nước nóng làm nở tinh bột nghệ, làm giảm hàm lượng Curcumin có trong tinh bột nghệ còn nước lạnh sẽ làm tinh bột nghệ khó tan. Phương pháp này đặc biệt công hiệu với người bị bệnh về dạ dày và phụ nữ sau khi sinh. Bạn có thể sử dụng cách uống này 1-2 lần/ngày một cách thường xuyên thì hiệu quả sẽ trông thấy rõ rệt.

tinh-bot-nghe-mat-ong

Cách 2: Với cách uống tinh bột nghệ kết hợp sữa tươi bạn dùng khoảng 100-150ml sữa tươi đun ấm rồi hòa tan 1 thìa cafe tinh bột nghệ vào. Nếu không có sữa tươi thì có thể dùng sữa đặc có đường hòa tan vào nước ấm rồi sử dụng cũng được.

sua-tuoi-tinh-bot-nghe

Cách 3: Cách uống tinh bột nghệ với nước cốt chanh hoặc cam. Bạn dùng nước cốt chanh hoặc cam hòa vào 1 ly nước lọc rồi cho 1 muỗng cafe tinh bột nghệ vào. Vậy là bạn đã có một ly nước thơm ngon bỗ dưỡng mà hoàn toàn dễ thực hiện. Phương pháp này rất phù hợp với chị em muốn chăm sóc làn da vì tinh bột nghệ giúp tái tạo tế bào da rất tốt kết hợp với chanh hoặc cam chứa nhiều vitamin C,E bỗ trợ cho da. Để làm tăng hiệu quả bạn có thể kết hợp với phương phương pháp đắp mặt hoặc bôi tinh bột nghệ lên làn da cần chăm sóc.

tinh-bot-nghe-chanh

Với những cách uống tinh bột nghệ qua bài trên bạn hãy kiên trì thực hiện nhất định sẽ thu được kết quả tốt nhất. Bài trên nói về cách uống tinh bột nghệ đúng cách hiệu quả. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!