Làm đẹp bằng nghệ

Trị mụn trứng cá bằng nghệ vàng có tốt không?

Chúng ta đã nghe nói rất nhiều về nghệ vàng có tác dụng gì. Nhưng vẫn có một số bạn còn thắc mắc, không biết nghệ vàng điều trị mụn trứng cá có tốt hay không? Mình sẽ giải thích câu hỏi này ngay sau đây.

Trị mụn trứng cá bằng nghệ vàng có tốt không?
Trị mụn trứng cá bằng nghệ vàng có tốt không?

1. Nghệ vàng có tác dụng gì?

Với hương vị cay và mùi hăng, nghệ vàng đã trở thành một loại gia vị không thể thiếu trong bữa cơm gia đình Việt. Đó là xét về khía cạnh ẩm thực.

Đi sâu tìm hiểu về những tính chất hóa học có trong nghệ vàng, chúng ta đều biết rằng, Curcumin trong nghệ là một thành phần cực kỳ quan trọng (nếu không muốn nói là quan trọng nhất có trong củ nghệ). Nhờ vào hoạt chất này mà giới y học trên thế giới đã phát hiện và điều chế ra nhiều loại thuốc chữa bệnh, giúp cải thiện sức khỏe con người.

Song song với đó, nghệ vàng còn có công dụng trong làm đẹp. Và trị mụn bằng nghệ vàng là giải pháp hiệu quả mà rất nhiều người đang bị mụn muốn tìm kiếm.

Nghệ vàng có tác dụng gì?
Nghệ vàng có tác dụng gì?

2. Nghệ vàng trị mụn rất hiệu quả

Để giải thích lý do này, chúng ta hãy xuất phát từ nguyên nhân của việc bị mụn. Mụn trứng cá là tình trạng viêm khu trú tại các lỗ chân lông, nhất là tại vùng da trên khuôn mặt chúng ta. Do đó, đặc tính chống viêm của Curcumin trong nghệ vàng được xem là một giải pháp tuyệt vời để đánh bay những nốt mụn trên da.

Giới Y học cũng đã chứng minh, sử dụng tinh bột nghệ vàng kết hợp với mật ong nguyên chất để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Dùng nó để đắp lên da mặt hằng ngày sẽ là cách đánh tan mụn trên da nhanh hơn rất nhiều khi bạn dùng thuốc đặc trị về mụn. Hơn nữa, cách đắp mặt nạ nghệ vàng này là đến từ thiên nhiên, sẽ không gây nên những tác dụng phụ như ngứa da mặt, … (nhưng phải dùng đúng loại tinh bột nghệ nguyên chất).

Nghệ vàng trị mụn rất hiệu quả
Nghệ vàng trị mụn rất hiệu quả

3. Những lưu ý khi dùng nghệ vàng để trị mụn trứng cá

  • Rửa sạch mặt bằng nước ấm trước khi làm mặt nạ nghệ đắp mặt.
  • Dùng tinh bột nghệ nguyên chất, không dùng hàng “dởm” kém chất lượng.
  • Tạo mặt nạ nghệ với mật ong hoặc sữa chua sẽ có tác dụng giảm mụn nhanh hơn.
  • Mỗi ngày chỉ nên sử dụng tinh bột nghệ đắp mặt 1 lần. KHÔNG làm liên tục hơn 2 lần / ngày nhé.
  • Tẩy sạch màu vàng của nghệ trên da bằng một số dung dịch hoặc kem tẩy trắng da an toàn.

Hy vọng những điều mà mình chia sẻ đã giúp bạn có thêm thông tin giải quyết nỗi băn khoăn trị mụn trứng cá bằng nghệ vàng có tốt không, các bạn nhé!

>> Xem thêm: Tinh bột nghệ có tác dụng gì cho sức khỏe và làm đẹp?