Tác dụng chữa bệnh

Nghệ đen chữa bệnh đầy hơi ăn không tiêu có tốt không?

Chắc chắn mỗi chúng ta thế nào cũng có ít nhất một lần bị đầy hơi và ăn uống không tiêu đúng không? Mỗi lần gặp triệu chứng đó, các bạn sẽ làm gì? Một số bạn sẽ trả lời là đến ngay các hiệu thuốc gần nhất để mua thuốc uống chữa bệnh ăn không tiêu! Tuy nhiên, chúng ta lại không biết có một loại củ làm rất tốt công việc này tại nhà. Đó là củ nghệ đen.

Có thể nói, nghệ đen chữa bệnh đầy hơi ăn không tiêu được xem là một công dụng điển hình nhất của loại cây dược liệu này. Dưới đây, mình sẽ bày cho các bạn cách dùng nghệ đen để chữa dứt điểm triệu chứng đó.

Nhưng trước khi đi vào cách điều trị, mình sẽ giúp các bạn liệt kê những nguyên nhân chính khiến chúng ta bị đầy hơi và ăn không tiêu. Từ đó, ngoài việc dùng nghệ đen để chữa trị thì chúng ta sẽ có những điều chỉnh thói quen ăn uống kịp thời, tránh không cho căn bệnh này lặp đi lặp lại.

>>>>> Tin liên quan: Nghệ đen chữa bệnh gì hiệu quả nhất?

Nghệ đen chữa bệnh đầy hơi ăn không tiêu có tốt không?
Nghệ đen chữa bệnh đầy hơi ăn không tiêu có tốt không?

Nguyên nhân gây đầy hơi và ăn không tiêu

Ăn quá nhiều

Ăn quá nhiều được xem là nguyên nhân phổ biến nhất của việc ăn không tiêu, đầy hơi. Thông thường, chúng ta sẽ ăn phải thực phẩm như:

  • Thức ăn giàu tinh bột
  • Nhiều chất xơ
  • Món ăn xào rán nhiều dầu mỡ

Đó toàn là những thức ăn ngon mà ai cũng đều thích. Nhưng lại cực kỳ cực kỳ gây hại cho bao tử chúng ta.

>>>>> Xem thêm: 3 Công dụng của tinh bột nghệ đen hữu ích nhất đối với sức khỏe

Ăn quá nhiều
Ăn quá nhiều

Ăn vội, nhai không kỹ và nằm nghỉ ngay sau khi ăn

Do ăn nhiều chất tinh bột trong khi cơ thể không đủ hệ thống men để chuyển hóa hết. Cùng với cách ăn uống quá nhanh, nhai không kỹ, nuốt vội vàng, ăn nhiều chất béo, gia vị, chất kích thích (rượu, bia, cà phê, thuốc lá). Ngoài ra, có một số thức ăn hay gia vị khi ăn vào dạ dày tạo nên một phản xạ gây co thắt lỗ thực quản dưới dễ gây nên ợ hơi (hành, tỏi…) hoặc thói quen sau khi ăn xong đã đi nằm nghỉ ngay.

>>>> Xem chi tiết: Công dụng của nghệ đen là gì? Bạn có biết?

Ăn vội, nhai không kỹ và nằm nghỉ ngay sau khi ăn
Ăn vội, nhai không kỹ và nằm nghỉ ngay sau khi ăn

Sử dụng đồ uống có gas, rượu bia, thuốc lá,…

Nhiều người nghĩ rằng thức uống có gas như coca, pepsi sẽ là giải pháp tốt để điều trị chứng ăn không tiêu. Do khi uống nước có gas thì chúng ta sẽ ợ lên. Nhưng đó là cách nghĩ sai lầm. Bởi trong nước có gas có chứa nhiều chất hóa học gây ảnh hưởng giáp tiếp với hệ tiêu hóa mỗi khi chúng ta bị ăn không tiêu đấy! Hơn nữa, việc hút thuốc lá, uống rượu bia liên tục không những gây hại cho gan thận mà nó còn là nguyên nhân gây nên hội chứng đầy hơi ăn không tiêu.

Stress cao độ

Những áp lực về gia đình, cuộc sống và công việc cũng là mối nguy cơ tiềm ẩn cho triệu chứng ăn không tiêu. Bởi vì một số người sẽ vì stress mà không muốn làm bất cứ việc gì kể cả việc ăn uống đều độ.

Đầy hơi ăn không tiêu do nhiều nguyên nhân khác nhau
Đầy hơi ăn không tiêu do nhiều nguyên nhân khác nhau

Cách dùng nghệ đen chữa bệnh đầy hơi ăn không tiêu

Chuẩn bị nguyên liệu

+ Nghệ đen: 150g.

+ Cốc nha: 20g.

+ Khiên ngưu (sao): 40g.

+ Hạt cau: 40g.

+ Đăng tâm (bấc lùng): 16g.

+ Nam mộc hương: 16g.

+ Thanh bì: 20g.

+ Thanh mộc hương: 20g.

+ Củ gấu: 160g.

+ Tam lăng: 160g.

+ Đinh hương: 16g.

Cách chữa trị

Đem tất cả những “món ấy” tán thành bột, càng mịn càng tốt. Sau đó, vo thành từng viên nhỏ (4g/ viên).

Mỗi ngày, bạn cần uống 2 – 3 viên với nước gừng (gừng đã nấu chính). Uống trong ngày đầu tiên, bạn sẽ thấy hệ tiêu hóa cải thiện đáng kể. Dùng liên tục, kết quả sẽ có ngay trong vòng 1 tuần.

Cách dùng nghệ đen chữa bệnh đầy hơi ăn không tiêu
Cách dùng nghệ đen chữa bệnh đầy hơi ăn không tiêu

Bên cạnh đó, việc thay đổi chế độ ăn uống cũng là một việc làm quan trọng để ngăn ngừa dứt điểm hội chứng này. Điển hình, ăn uống đủ bữa, đúng thời gian, và ăn chậm nhai kỹ là những việc mà các bạn nên thay đổi. Đồng thời, hạn chế uống nước ngọt có gas, uống rượu bia, hút thuốc lá là điều cuối cùng mà mình muốn lưu ý cùng với các bạn.

Hy vọng bài viết về Nghệ đen chữa bệnh đầy hơi ăn không tiêu có tốt không sẽ là nguồn thông tin hữu ích dành cho các bạn!

Tin liên quan:

Chúc bạn thành công!