Làm đẹp bằng nghệ

Cách nhận biết tinh bột nghệ nguyên chất bị mốc [NEW 2018]

Tinh bột nghệ nếu mua rồi để lâu không sử dụng sẽ có hiện tượng bị mốc. Người dùng bất cẩn dùng phải tinh bột nghệ bị mốc sẽ gây ra những tác dụng phụ ngoài ý muốn. Do đó, bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nhận biết tinh bột nghệ nguyên chất bị mốc đơn giản nhất, giúp chúng ta sử dụng tinh bột nghệ an toàn.

Cách nhận biết tinh bột nghệ nguyên chất bị mốc
Cách nhận biết tinh bột nghệ nguyên chất bị mốc

Làm cách nào để nhận biết tinh bột nghệ nguyên chất bị mốc?

Cách 1: Nhận biết tinh bột nghệ nguyên chất bị mốc qua màu sắc

Tinh bột nghệ nguyên chất mới sản xuất luôn có màu vàng tươi, bắt mắt, lấy một ít bột vo lên tay thấy màu vàng óng. Còn tinh bột nghệ bị mốc sẽ có màu sẫm tối hơn, quan sát kỹ có thể nhận ra được một vài lấm tấm li ti màu đen.

Nhận biết tinh bột nghệ nguyên chất bị mốc qua màu sắc
Nhận biết tinh bột nghệ nguyên chất bị mốc qua màu sắc

Cách 2: Nhận biết tinh bột nghệ nguyên chất bị mốc bằng mùi vị

Tinh bột nghệ có mùi nghệ khá nồng. Dù chỉ mở ra khỏi túi thôi bạn cũng cảm nhận được mùi gần giống như nghệ tươi. Còn tinh bột nghệ nguyên chất bị mốc rồi thì mùi rất nhẹ, chưa nói đến có thể khá là hắc.

Nhận biết tinh bột nghệ nguyên chất bị mốc bằng mùi vị
Nhận biết tinh bột nghệ nguyên chất bị mốc bằng mùi vị

Cách 3: Nhận biết tinh bột nghệ nguyên chất bị mốc khi pha vào nước lạnh

Đem một ít tinh bột nghệ nguyên chất pha vào nước lạnh. Tinh nghệ còn mới sẽ tan hoàn toàn trong nước. Ngược lại, tinh bột nghệ bị mốc sẽ tạo nên váng nhẹ trên bề mặt cốc nước.

Tuy rằng những cách thức nhận biết tinh bột nghệ nguyên chất bị mốc ở trên khá là khó. Nhưng nếu chú tâm một chút thì các bạn có thể tránh mua phải tinh bột nghệ đã hết hạn sử dụng nhé!

Nhận biết tinh bột nghệ nguyên chất bị mốc khi pha vào nước lạnh
Nhận biết tinh bột nghệ nguyên chất bị mốc khi pha vào nước lạnh

Đó là những cách cơ bản nhất để người sử dụng có thể phân biệt được bột nghệ bị mốc và tránh được rủi ro khi mua phải sản phẩm đã hết hạn sử dụng. Bên cạnh cách nhận biết tinh bột nghệ nguyên chất bị mốc, mình cũng muốn các bạn xem thêm bài viết +9 Cách nhận biết tinh bột nghệ nguyên chất thật giả để có tránh mua phải tinh bột nghệ kém chất lượng.

Tin liên quan:

Chúc bạn thành công!