Tác dụng chữa bệnh

Truy tìm 3 Công dụng của nghệ đen hữu ích nhưng dần bị quên lãng

Củ nghệ – Từ lâu đã trở thành loại cây dược liệu không thể thiếu trong những bài thuốc dân gian ở nước ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và sử dụng hết những công dụng của nghệ đen.

Một số công dụng của nghệ đen hữu ích nhưng đã bị quên lãng trong thời gian qua. Và đây là 3 công dụng hữu ích nhất mà bạn cần biết về loại cây “thần dược” này.

Truy tìm 3 Công dụng của nghệ đen hữu ích nhưng dần bị quên lãng
Truy tìm 3 Công dụng của nghệ đen hữu ích nhưng dần bị quên lãng

1. Công dụng của nghệ đen trị bệnh ung thư là vấn đề người dùng quan tâm nhất

Ung thư là một căn bệnh nan y từ trước đến nay. Yêu cầu của thuốc trị ung thư là ức chế sự phát triển và biệt hóa các tế bào ung thư nhằm chặn đứng sự phát triển và di căn của ung thư. Tuy nhiên, nhược điểm chung của đại đa số các thuốc trị ung thư hiện nay là không có sự chọn lọc cao. Dễ bị lờn thuốc và hệ số an toàn giảm dần theo thời gian sử dụng.

Ngoài ra, chúng có thể gây độc cho các tế bào lành và gây ra các tác dụng phụ như: rụng tóc, buồn nôn, … Vì vậy, việc tìm ra một hoạt chất có tác dụng chống ung thư nguồn gốc từ tự nhiên và tăng hoạt tính của các hoạt chất đó đang là vấn đề được quan tâm hàng đầu.

Công dụng của nghệ đen trị bệnh ung thư
Công dụng của nghệ đen trị bệnh ung thư

Và nghệ đen là một trong những “thần dược” xuất phát từ thiên nhiên có thể khắc chế được căn bệnh “quái ác” này. Curcuminoid trong nghệ đen là chất hủy diệt tế bào ung thư thuộc loại mạnh nhất theo cơ chế tự hủy diệt từng phần các tế bào ác tính. Điều đó đã được chứng minh ở các nền Y học tiên tiến trên Thế giới (Mỹ và Đài Loan vào năm 1993).

Giới Y học lý giải về công dụng này của nghệ đen là dựa trên công thức cấu tạo của Curcuminoid. Hợp chất này bao gồm các nhóm:

Nhóm parahydroxyl: hoạt tính chống oxi hoá.

Nhóm ceton: kháng viêm, kháng ung thư, chống đột biến tế bào.

Nhóm liên kết đôi: kháng viêm, kháng ung thư, chống đột biến tế bào.

công thức cấu tạo của Curcuminoid
công thức cấu tạo của Curcuminoid

2. Công dụng của nghệ đen cải thiện trí nhớ cho người già

Thống kê từ một nghiên cứu Y khoa toàn cầu về những loại thực phẩm tự nhiên giúp cải thiện trí não cho người già. Họ đã chọn ra 1000 mẫu là những bệnh nhân có độ tuổi hơn 65 cùng điều trị tại một bệnh viện. Và họ đã chọn nghệ đen để tiến hành thử nghiệm.

Kết quả vô cùng tuyệt vời! Nhóm đối tượng được khảo sát cho ra những kết quả rất khác biệt. Chức năng nhận thức của người già đã có sự cải thiện rõ rệt đối với người dùng nghệ đen và những người không dùng nghệ đen.

Tuy nhiên, hiện nay, công dụng này chỉ mới được thử nghiệm cho 1000 mẫu mà thôi! Xét về tính đại trà về sau thì vẫn còn được các Bác sĩ trên thế giới nghiên cứu kỹ lưỡng.

Công dụng của nghệ đen cải thiện trí nhớ cho người già
Công dụng của nghệ đen cải thiện trí nhớ cho người già

3. Công dụng của nghệ đen giúp chống lão hóa da cho cả người lớn tuổi

Không phải chỉ dùng nghệ đen để làm đẹp da cho phụ nữ trẻ. Thay vào đó, những người già, những người lớn tuổi vẫn có thể sử dụng nghệ đen như là một bài thuốc để tẩy sạch tế bào chết. Chống lão hóa da ở người già.

Chỉ cần thực hiện việc hòa trộn tinh bột nghệ đen với bột đậu xanh theo tỷ lệ 1:1. Chúng ta sẽ tạo ra một mặt nạ nghệ rồi thoa đều lên khuôn mặt của người lớn tuổi. Dùng liên tục suốt 4 tuần, mỗi ngày 1 lần, vào buổi tối trước khi đi ngủ. Bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ dành cho những người thuộc độ tuổi này!

Công dụng của nghệ đen giúp chống lão hóa da
Công dụng của nghệ đen giúp chống lão hóa da

Đây là 3 công dụng mà mình nghĩ ít bạn sẽ ngờ đến. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến những kiến thức bổ ích cho các bạn!