Tổng quát về nghệ

Bật mí 2 điều quan trọng nhất về tinh bột nghệ đen

Bạn đã từng nghe dân gian kể nhiều về tinh bột nghệ đen. Có bao giờ bạn tự hỏi tinh bột nghệ đen là gì không? Hoặc bạn đã biết tinh bột nghệ đen có tác dụng gì đối với sức khỏe con người không?

Ngày hôm nay mình sẽ bật mí 2 điều quan trọng nhất về tinh bột nghệ đen mà ít bạn hiểu rõ.

Bật mí 2 điều quan trọng nhất về tinh bột nghệ đen
Bật mí 2 điều quan trọng nhất về tinh bột nghệ đen

1. Tinh bột nghệ đen, nó là gì?

Nghệ từ lâu đã trở thành cây dược liệu quý đối với các thầy thuốc Phương Đông lẫn Phương Tây. Đặc biệt là nghệ đen. Đây là một loại cây thân thảo nằm trong nhóm họ Gừng.

Rất nhiều đặc điểm để nghệ đen trở thành loại cây dược liệu quý. Điển hình, củ nghệ đen chứa rất nhiều tinh dầu, có vị đắng, mùi hơi hăng và khá cay.

Và khi củ nghệ đen đã lớn. Người trồng nghệ sẽ đi thu hoạch. Họ sẽ gọt bỏ vỏ bên ngoài và  rửa sạch với nước để loại bỏ những chất không bẩn bám trên củ nghệ.

Tiếp theo, họ sẽ nghiền nhỏ củ nghệ và hòa tan với nước sạch để tạo thành hỗn hợp bột mịn. Cuối cùng, đem hỗn hợp phơi khô và chờ một lúc (5 – 6 tiếng), chúng ta sẽ thấy một màu trắng sữa đọng lại thành từng cục. Đó chính là tinh bột nghệ đen nguyên chất.

Và tên gọi tinh bột nghệ đen là gì bắt nguồn từ quá trình này!

Tinh bột nghệ đen là gì?
Tinh bột nghệ đen là gì?

2. Tinh bột nghệ đen có công dụng gì?

Đây là điều thứ 2 mà mình muốn bật mí cho các bạn. Bởi vì rất nhiều người hỏi mình tinh bột nghệ đen có công dụng gì? Nó có khác gì so với nghệ vàng hay không?

Tinh bột nghệ đen có rất nhiều công dụng khác nhau. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của mình, nghệ đen thường chỉ được dùng trong 3 trường hợp sau đây.

Một là, dùng tinh bột nghệ đen để giúp chúng ta ăn ngon miệng hơn và hỗ trợ tiêu hóa.

Hai là, tinh bột nghệ đen có tác dụng làm đẹp da cho phụ nữ. Da khô, da bị nhờn, da bị lão hóa, … sử dụng bột nghệ đen sẽ rất hiệu quả.

Cuối cùng, tinh bột nghệ đen dùng làm thuốc chữa bệnh ung thư. Tuy nhiên, bạn muốn sử dụng nghệ đen cho trường hợp này thì trước tiên phải đến tham khảo ý kiến của bác sĩ. TUYỆT ĐỐI không nên thử tại nhà. Bởi vì bạn sẽ không lường trước được những tác dụng phụ do nghệ đen mang lại.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm nhận biết tinh bột nghệ nguyên chất đơn giản

Tinh bột nghệ đen có công dụng gì?
Tinh bột nghệ đen có công dụng gì?

Tinh bột nghệ đen là gì và công dung liên quan là 2 điều bí mật mà mình muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết hôm nay. Hy vọng đây sẽ là nguồn thông tin hữu ích dành cho những bạn đang tìm hiểu về loại cây dược liệu này!

>>> Xem thêmNghệ đen chữa bệnh gì hiệu quả nhất?