Tác dụng chữa bệnh

Bột nghệ đen và công dụng bột nghệ đen

Bột nghệ đen là sản phẩm làm từ củ nghệ đen hay còn gọi là “nga truật”, bột nghệ đen thuộc họ gừng vị cay, đắng và có tính ẩm có tác dụng điều trị bệnh đau dạ dày. Ngoài chữa bệnh công dụng chữa bệnh của bột nghệ đen làm đẹp rất hiệu quả. Sau đây, mình sẽ giới thiệu cho các bạn bài viết bột nghệ đen và công dụng của bột nghệ đen.

Để làm bột nghệ đen, người ta lấy phần củ nghệ đem rửa sạch, cạo lớp vỏ ngoài cắt miếng mỏng rồi đem phơi khô. Xong người ta sẽ đem gom lại và xay thành bột để sử dụng dần.

bot-nghe-den

Công dụng của bột nghệ đen

Công dụng bột nghệ đen có tác dụng  hành khí, mạnh tì, kích thích tiêu hóa, tiêu viêm, tiêu xơ, phá huyết, thông kinh, tiêu kích, hóa thực…vì thế, người ta thường sử dụng bột nghệ đen để chữa các bệnh như:

– Đau bụng, ăn không tiêu, đầy hơi, bế kinh…

– Hỗ trợ chức năng tiêu hóa

– Rất tốt cho những bệnh nhân bị đau dạ dày

– Làm thanh huyết.

– Các nghiên cứu cho thấy nghệ đen tăng cường sự bài tiết mật, kích thích tiêu hóa, tăng trương lực ống tiêu hóa, kháng khuẩn.

Trong làm đẹp, bột nghệ đen có công dụng tiêu viêm, giảm sưng tấy, trị mụn nhọt rất tốt.

Lưu ý: Trong bột nghệ đen có dầu nghệ, còn pha lẫn tạp chất nên dùng với lượng vừa phải để tránh gây nóng. Những người bị huyết hư, phj nữ có thai hay những người bị dị ứng với nghệ không nên sử dụng bột nghệ đen.

Bài trên nói về bột nghệ đen và công dụng của bột nghệ đen. Hy vọng bài viết cung cấp đủ thông tin cần thiết đến với bạn. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!