Tổng quát về nghệ

Địa chỉ mua tinh bột nghệ ở đâu đảm bảo chất lượng?

Tinh bột nghệ kết tinh từ tinh chất từ củ nghệ, bột nghệ tươi chứa hàm lượng curcumin cao có công dụng chữa bệnh và làm đẹp rất hiệu quả. Để có thể giúp bạn tìm mua được tinh bột nghệ chất lượng cũng như giúp bạn phân biệt được giữa bột nghệ và tinh bột nghệ, mời bạn tham khảo bài viết Địa chỉ mua tinh bột nghệ ở đâu đảm bảo chất lượng? dưới đây.

Phân biệt tinh bột nghệ và bột nghệ

– Về màu sắc:

+ Tinh bột nghệ vàng : Nghệ có hai loại là nghệ thường và nghệ đỏ, củ nghệ vàng sẽ cho tinh bột màu vàng nhạt, củ nghệ đỏ ( hay gọi là nghệ nếp) sẽ cho tinh bột màu vàng cam. Nếu trộn 2 loại với nhau ra màu vàng

+ Bột nghệ: bột nghệ sẽ có màu vàng sậm với củ nghệ vàng và màu vàng đỏ với nghệ đỏ. Khi mà dùng, nếu trộn với sữa chua, sữa tươi, nước lọc… tinh bột nghệ cho màu vàng đó.

Bột nghệ có màu sẫm hơn tinh bột nghệ
Bột nghệ có màu sẫm hơn tinh bột nghệ

– Về vị:

+ Tinh bột nghệ: chỉ thoang thoảng mùi nghệ, hơi đắng nhẹ. Khi cho vào miệng, tinh bột nghệ sẽ tan từ từ, không có cảm giác có cặn hay xơ giống như bột nghệ. Khi hòa vào nước, tinh bột nghệ sẽ tan, chỉ còn 1 ít cặn như uống bột sắn dây.

+ Bột nghệ: có mùi hắc, mùi nghệ đậm khá khó chịu, và đắng. Cho vào miệng tan ra sẽ để lại chất xơ, có cặn nghệ nổi lên trên

– Cách thử khi đắp mặt:

+ Tinh bột nghệ: Rửa xong da khá sạch, không vàng hoặc chỉ hơi vàng nhẹ

+ Bột nghệ: rửa xong vẫn để lại màu vàng trên da.

Tinh bột nghệ mua ở đâu tại tphcm

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở bán tinh bột nghệ ở các tỉnh trên toàn quốc. Tuy nhiên các chị em cũng nên tham khảo và lựa chọn cơ sở bán có uy tín, có tâm để có được tinh bột nghệ nano an toàn nhất cho mình. Dưới đây là một số địa chỉ bán tinh bột nghệ đảm bảo chất lượng.

Nhà thuốc Việt số 1:  596 Nguyễn Chí Thanh, Phường 7,Q.11, TP. HCM.

Nhà thuốc Việt số 2:  210 Nguyễn Thái Sơn, phường 4, Gò Vấp, TP. HCM.

Nhà thuốc Việt số 3:  60 Sương Nguyệt Ánh, phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM.

Nhà thuốc Hồng Nhung:  145 Tôn Đản, phường 14, Quận 4, TP. HCM.

Bài viết trên nói về Địa chỉ mua tinh bột nghệ ở đâu đảm bảo chất lượng? Hy vọng bài viết cung cấp đủ thông tin cũng như hữu ích đối với bạn.

Xem thêm:

Chúc bạn thành công!